Đánh giá, xếp hạng Gạo Ngọc Trai là sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Lê Đức Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Hội đồng) chủ trì hội nghị đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa. Tham dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng, lãnh đạo các ngành, địa phương, đơn vị liên quan. Tại Hội nghị lần này, Sao Khuê có 01 sản phẩm được lựa chọn để Hội đồng chấm, đánh giá, phân loại

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh – thành viên thường trực Hội đồng đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá các sản phẩm theo các tiêu chí OCOP.

Đồng chí Cao Văn Cường – Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu đánh giá sản phẩm tại hội nghị.

Các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên và có xu hướng phát triển tốt. Các sản phẩm đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm đều có phiếu xét nghiệm nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra theo các quy định.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã đánh giá chất lượng, thế mạnh, khả năng phát triển thị trường và các yếu tố liên quan đến từng sản phẩm. Qua bỏ phiếu, các thành viên Hội đồng đã thống nhất có 28 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Đợt chấm OCOP này, Sao Khuê có sản phẩm Gạo Ngọc Trai được Hội đồng đánh giá cao và thống nhất sản phẩm đạt OCOP 4 sao.

Gạo Ngọc Trai – Sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Thanh Hóa

Tên sản phẩm là NGỌC TRAI, được lấy cảm hứng và ý tưởng từ truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy với đoạn kết là minh chứng cho sự sắt son, chung thủy một lòng của đôi uyên ương;

Tên NGỌC TRAI, cũng như ý nghĩa của câu chuyện, thể hiện hàm ý rằng là những hạt gạo tinh túy, là HẠT NGỌC của trời đất, từ bàn tay của những người nông dân xứ Thanh, bằng việc ứng dụng các quy trình sản xuất nông nghiệp an toàn, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đã tạo nên những HẠT NGỌC DẺO, NGON, THƠM, ĐẬM ĐÀ!

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đánh giá cao Tổ thư ký giúp việc của Hội đồng là Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh và các sở, ngành liên quan. Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, Hội đồng đã đánh giá, bầu chọn thêm 38 sản phẩm OCOP cho tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí đề nghị các chủ thể có sản phẩm được đánh giá, xếp hạng lần này tiếp tục hoàn thiện sản phẩm theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc, để phối hợp với Văn Phòng Điều phối Chương trình XDNTM hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh công nhận chất lượng trong thời gian sớm nhất.

-Bộ phận truyền thông Sao Khuê- 

 

Hotline: 02373 569 205